Sales BĐS KHÔN nên chọn dự án như thế nào để bán?

27-11-2018
Bí quyết chốt sale

Bán bất kỳ dự án nào mà sàn đang phân phối? Chỉ bán những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín? Hay đơn giản hơn là bán những dự án mà bản thân có cảm tình? Tất cả những lựa chọn đó đều không cho thấy bạn là người đã biết cách lựa chọn đúng sản phẩm BĐS để bán.

Những tiêu chí lựa chọn dự án BĐS để bán

1. Sản phẩm thuộc phân khúc thế mạnh của sales BĐS

sales-bds-khon-nen-chon-du-nhu-nao-de-ban

 

   Sales nên áp dụng với việc lựa chọn dự án để bán. Nếu bạn là người mới bước chân vào nghề môi giới BĐS, kỹ năng và kiến thức còn yếu nên bắt đầu với phân khúc nhà ở thấp, sau đó nâng dần lên các phân khúc nhà ở cao cấp, đất nền và cuối cùng là phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

   Khởi động với phân khúc thấp sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, biết cách xử lý các vấn đề khi tư vấn. Những trải nghiệm này sẽ giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi làm việc với khách hàng có tầm vốn cao.

2. Dự án của chủ đầu tư uy tín

sales-bds-khon-nen-chon-du-nhu-nao-de-ban-1

Chủ đầu tư chính là yếu tố pháp lý đầu tiên có tính thuyết phục khách hàng về độ đảm bảo của dự án. Nó giống như 1 tờ giấy thông hành đã được cấp giấu đỏ nhờ vậy mà sales sẽ có nhiều cơ hội để chào bán bài viết của mình hơn.

3. Dự án có pháp lý rõ ràng

Vấn đề sổ đỏ sở hữu, đã được nhà nước cấp phép xây dựng hay chưa là yếu tố then chốt để khách hàng có thể quyết định đầu tư dự án sales đang giới thiệu hay không?

Là sales có nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể đưa ra nhiều “lý lẽ” để giải thích cho khách hàng về vấn đề này, giúp khách hàng tạm thời tin tưởng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, về lâu dài bạn sẽ mất đi khách hàng, mất đi sự tín nhiệm và có khả năng phải chia tay với nghề vì việc làm thiếu chuyên nghiệp này.

Do vậy các Sales cần: hoa hồng của CĐT rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của anh em, nhưng không vì thế mà sales bỏ qua những rủi ro khách hàng có thể gặp phải để cố bán được sản phẩm. Cách làm này có thể bị xem là thiếu đạo đức nghề nghiệp và rất dễ bị tẩy chay.

4. Dự án có tính thanh khoản cao, chính sách bán hàng đề cao lợi ích của nhà đầu tư

sales-bds-khon-nen-chon-du-nhu-nao-de-ban-2

BĐS nghỉ dưỡng nói riêng là 1 kênh đầu tư sinh lời trọn đời, thảnh thơi nghỉ dưỡng, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức kinh doanh sao cho phù hợp với nhu cầu và mang lại lợi ích tối đa. Còn riêng với những dòng BĐS thấp cấp như đất nền, các nhà đầu tư thường lựa chọn để lướt sóng thì sales cần đặc biệt quan tâm đến tính thanh khoản của sản phẩm, tỷ lệ lướt sóng thành công đối với sản phẩm đó cũng như có thể tư vấn cho khách thấy được đâu là thời gian nên chuyển nhượng,…

5. Dự án có vị trí đẹp, hút khách (Đối với sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng)

Vì sao sales cần quan tâm đến tiêu chí này? Rất đơn giản, để các khu nghỉ dưỡng có thể hoạt động ổn định, đồng nghĩa với việc doanh thu của khách hàng được đảm bảo thì yếu tố vị trị: Thuộc khu vực nào, có tổ hợp tiện ích bổ trợ hay không, có thuộc vị trí vàng hay không,…Sales phải là người nắm bắt được tất cả những thông tin này để có thể phân tích được cho khách thấy được tiềm năng của dự án. Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến việc khách có mua sản phẩm của bạn hay không.

Bài viết liên quan

Sales BĐS đang bị đánh đồng với “cò đất”
Nov 27, 2018

Sales BĐS đang bị đánh đồng với “cò đất”

Thực tế hiện nay sales BĐS đang bị đánh đồng với “cò đất”, khách hàng không coi sales BĐS là 1...
Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?
Nov 27, 2018

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Gây ấn tượng ngay trong lần gặp đầu tiên là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến...
  Liên hệ: 0898300234
Facebook Chat