Sales BĐS đang bị đánh đồng với “cò đất”

27-11-2018
Bí quyết chốt sale

Thực tế hiện nay sales BĐS đang bị đánh đồng với “cò đất”, khách hàng không coi sales BĐS là 1 nghề và người làm sales BĐS không nhận được sự tôn trọng đúng với vai trò của mình.

Thực tế hiện nay sales BĐS đang bị đánh đồng với “cò đất”, khách hàng không coi sales BĐS là 1 nghề và người làm sales BĐS không nhận được sự tôn trọng đúng với vai trò của mình. Đó là do 1 bộ phận sales của mình làm việc chưa chuẩn, chưa coi trọng đạo đức trong nghề nghiệp. Để có thể xây dựng 1 cộng đồng sales BĐS lành mạnh, chuyên nghiệp và cùng họ viết lại định nghĩa nghề sales BĐS trong suy nghĩ của khách hàng cũng như quan điểm của xã hội.

Để làm được điều này, người sales cần:

– Mang tâm thế của 1 người trao cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư khi đi gặp khách hàng. Các bạn có thể tự tin vì:

  • Đây là dòng sản phẩm limited
  • Chỉ 1 số đại lý chính thức của chủ đầu tư mới có hàng để bán
  • Là sản phẩm cao cấp, sở hữu BĐS ND là nhà đầu tư đang sở hữu cơ hội sinh lời an nhàn trọn đời và là 1 sản phẩm thừa kế có khả năng tăng giá theo thời gian

Sales BĐS chính là người tư vấn chiến lược đầu tư cho khách hàng. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin vào điều này để cho khách hàng thấy vị thế của mình.

– Tư vấn cho khách bằng cái TÂM – TÌNH - Tín:

  • TÂM: tập trung tư vấn giải quyết các vấn đề cho nhà đàu tư, chỉ giới thiệu các sản phẩm có cơ hội sinh lời thực sự, cẩn trọng trong việc tư vấn chọn căn và giải quyết các vấn đề có liên quan giúp khách hàng.
  • TÌNH: Coi khách hàng như người thân của mình để nâng cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình được tốt nhất
  • TÍN: Luôn trung thực với khách hàng trong mọi trường hợp. Đó có thể là thông tin trái chiều, thông tin xấu từ thị trường,…

– Xây dựng niềm tin từ những việc nhỏ nhất:

  • Nhà đầu tư phân khúc BĐS ND là những người thông minh, có kiến thức, uyên bác và rất giàu có chính vì vậy mà họ cũng là những khách hàng rất khó tính. Người sales chuyên nghiệp cần luôn biết chăm lo cho vẻ ngoài của mình, phải đầu tư vào kiến thức cũng như thường xuyên tham gia các khóa đào tạo để nâng cao kỹ năng. Từ việc bắt tay nhu thế nào, cười ra sao, tư thế ngồi như thế nào,…để cần được học. Bạn muốn bán hàng cho người đẳng cấp thì bạn cũng phải ở 1 đẳng cấp nào đó tương xứng.

Đây là những con đường mà sales BĐS muốn thành nghề, thành công thì bắt buộc phải đi.

Bài viết liên quan

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?
Nov 27, 2018

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Gây ấn tượng ngay trong lần gặp đầu tiên là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến...
Sales BĐS KHÔN nên chọn dự án như thế nào để bán?
Nov 27, 2018

Sales BĐS KHÔN nên chọn dự án như thế nào để bán?

Bán bất kỳ dự án nào mà sàn đang phân phối? Chỉ bán những sản phẩm của chủ đầu tư...
  Liên hệ: 0898300234
Facebook Chat